Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao cao cấp đến Ai Cập dự hội nghị Iraq


Các nhà ngoại giao hàng đầu trên khắp thế giới đã có mặt tại Ai Cập để tham dự một cuộc hội nghị về ổn định tình hình ở Iraq.

Các đại diện từ các nước láng giềng Iraq và các nước khác sẽ thảo luận về việc xóa nợ cho Iraq và đem lại hòa bình cho đất nước này trong các cuộc họp tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh.

Ngày thứ năm, chính phủ Iraq và Liên Hiệp Quốc sẽ phát động một Hiệp ước Quốc tế với Iraq trong đó chủ yếu giải quyết các vấn đề kinh tế.

Sau đó vào ngày thứ sáu, các giới chức sẽ thảo luận về tình hình an ninh ở Iraq và các nỗ lực hàn gắn chính trị.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice phát biểu trước khi có mặt tại Ai Cập rằng tình hình ở Iraq sẽ giúp xác định xem liệu Trung Đông có ổn định hay bất ổn định.

Bà cũng nói rằng bà sẽ sàng thảo luận vấn đề ngoài vấn đề Iraq với Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki nếu họ gặp nhau. Bà Rice cũng dự kiến sẽ hội đàm với các giới chức Syria trong thời gian hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG