Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nga vi phạm nghiêm trọng quyền tác giả


Trung Quốc và nước Nga bị tố cáo là hai nước trên thế giới, vi phạm nặng nề nhất quyền tác giả, bằng cách sao chép lậu các sản phẩm trí tuệ của Hoa Kỳ.

Washington đưa ra lời tố cáo này hôm thứ Hai, vào lúc diễn ra phiên họp hàng năm của chính phủ Hoa Kỳ để tái thẩm định các nỗ lực toàn cầu trong cuộc đấu tranh chống nạn sao chép lậu các phim ảnh, các ấn phẩm và các sản phẩm trí tuệ khác.

Trong một thông điệp được phổ biến trên một trang web, Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ Susan Schwab nói sáng tạo là sức sống của nền kinh tế năng động của Hoa Kỳ.

Bà khẳng định quyết tâm bảo vệ các phát minh và quyền sáng tạo chống thành phần mà bà mô tả là những kẻ lừa đảo và những kẻ cắp đã vi phạm tác quyền.

Phúc trình này nói có một sự liên hệ giữa những phát minh có thể đẩy mạnh đà tăng trưởng kinh tế, với những hành động mà chính phủ áp dụng chống những kẻ sao chép lậu những phát minh của người khác mà không bồi thường cho tác giả hoặc người phát minh.

Mặt khác, Phúc trình ghi nhận một số tiến bộ hướng tới việc bảo vệ tác quyền trí tuệ tại Trung Quốc và tại nước Nga, thế nhưng vấn đề này vẫn còn rất đáng quan tâm tại hai nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG