Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan hạ sát 4 phần tử chủ chiến


Các máy bay chiến đấu của lực lượng liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu đã hạ sát 4 phần tử chủ chiến, những kẻ đã tấn công một thị trấn ở đông bộ Afghanistan.

Các giới chức liên quân cho biết 7 phần tử khác đã bị thương trong vụ đụng độ tối hôm thứ hai khi 11 phần tử nổi dậy tấn công một tòa nhà của chính phủ ở quận Spera trong tỉnh Khost, miền đông Afghanistan.

Trận giao tranh kéo dài 2 giờ đồng hồ đã xảy ra sau đó. Hai cảnh sát cũng đã bị thương.

Trong năm ngoái, các phần tử nổi dậy Taleban đã tăng cường mạnh mẽ các vụ tấn công nhắm vào các giới chức Afghanistan, các binh sĩ NATO và binh sĩ trong lực lượng liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu.

Trong năm 2006, một phong trào nổi dậy của phe Taleban đã thực hiện một số lớn các vụ đánh bom tự sát và các vụ tấn công khác ở Afghanistan kể từ khi lực lượng do Hoa Kỳ đứng đầu lật đổ chính quyền Taleban vào tháng 11 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG