Đường dẫn truy cập

Sáu nhân viên dầu khí người nước ngoài bị bắt cóc ở Nigeria


Cảnh sát Nigeria cho biết nhiều kẻ vũ trang bằng thuốc nổ đã bắt cóc 6 nhân viên dầu khí người nước ngoài trên một tàu dầu ở ngoài khơi vùng duyên hải.

Một phát ngôn viên hải quân cho biết nhiều phần tử tranh đấu không rõ danh tánh, đã hạ sát một thủy thủ Nigeria trong vụ tấn công xảy ra hôm nay trên một chiếc tàu của công ty Chevron ngoài khơi bang Bayelsa ở nam bộ.

Nhà chức trách nói rằng các con tin gồm có 4 người Ý và 1 người Mỹ nhưng chưa rõ quốc tịch của con tin thứ sáu.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho biết nhiều tay súng đã bắt thân mẫu của thống đốc mới được bầu lên của bang Rivers.

Các giới chức nói rằng một nhóm những kẻ lạ mặt bắt cóc thân mẫu thống đốc Celestine Omehia tại tư thất của bà trong đêm.

Những tổ chức bắt cóc ở vùng đồng bằng nam bộ Nigeria tuyên bố họ chiến đấu để đòi được chia phần nhiều hơn trong lợi nhuận thu được từ dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG