Đường dẫn truy cập

Nhạc trưởng Rostropovich được an táng tại nghĩa trang Novodevichy


Nhạc sĩ đại hồ cầm và nhạc trưởng lừng danh của Nga, ông Mstislav Rostropovich đã được an táng tại một nghĩa trang lịch sử ở Matxcơva.

Ông Rostropovich nổi tiếng khắp thế giới trong tư cách là một nhạc sĩ và một người bênh vực cho nhân quyền, đã qua đời hôm thứ sáu tại Matxcơva vì bệnh ung thư, thọ 80 tuổi.

Ông được chôn cất hôm nay tại nghĩa trang Novodevichy, sau một tang lễ trọng thể tại giáo đường Chúa Cứu Thế có mái vòm mạ vàng, với sự tham dự của hàng ngàn người thương tiếc và rất đông quan khách nước ngoài.

Tổng giám mục chính thống Alexy, hướng dẫn các buổi cầu kinh tại tang lễ, đã đọc một bức thư của giáo chủ Alexy Đệ nhị ca ngợi ông Rostropovich là một nhà hoạt động không mệt mỏi và một người bảo vệ nhân phẩm.

Tổng thống Vladimir Putin, người đã gọi cái chết của ông là một sự mất mát đau đớn cho nền văn hóa của Nga, hôm qua đã đến viếng ông Rostropovich trong một buổi lễ tang theo nghi thức dân sự tại Nhạc viện Matxcơva là nơi ông Rostropovich đã nghiên cứu và biểu diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG