Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ phá hủy một xe tải chở chất nổ ở Fallujah


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, các chiến đấu cơ phản lực Hoa Kỳ đã phá hủy một xe tải chứa đầy chất nổ gần thành phố Fallujah, trong khi cảnh sát Iraq nói rằng, các phần tử tranh đấu đã giết chết ít nhất 13 người tại Baghdad.

Quân đội nói rằng, chiếc xe tải chở bom này đã bị phát hiện ngày hôm qua sau khi thẩm vấn một phần tử tranh đấu bị bắt gần Fallujah.

Tại Baghdad ngày hôm nay, cảnh sát cho biết, các phần tử võ trang đã nổ súng vào một chiếc xe đang đi qua một khu xóm của người Hồi Giáo Sunni và Shia làm thiệt mạng bốn trong số bảy người trên xe, trong đó có ít nhất một nhân viên cứu trợ nhân đạo người Iraq.

Nhà chức trách nói rằng, một trái bom trên đường phát nổ gần một toán công nhân quết đường làm một người thiệt mạng và tám người khác bị thương.

Một loạt đạn súng cối đã rơi xuống khu vực phía nam thủ đô Baghdad làm ba người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Và cảnh sát nói rằng, tại một quận gần Baghdad, các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã làm năm người thiệt mạng và một người bị thương khi những kẻ tấn công này bắn vào một chiếc xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG