Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ làm cầu nối cho sự hợp tác giữa Trung Quốc với ASEAN


Việt Nam sẽ tích cực phát triển các mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc và làm cầu nối cho sự hợp tác giữa Trung Quốc với khối ASEAN.

Theo bản tin hôm thứ sáu của Tân hoa xã, chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết như thế hôm thứ tư trong lúc tiếp kiến một phái đoàn của giới truyền thông Trung Quốc.

Ngoài việc tỏ ý hài lòng đối với sự phát triển quan hệ chính trị và kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc trong vài năm qua, ông Nguyễn Minh Triết nói rằng Việt Nam sẵn sàng nắm giữ vai trò cầu nối giữa Trung Quốc với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Ông cũng tỏ ý hoan nghênh sáng kiến của Trung Quốc về việc tổ chức hội chợ thương mại Trung Quốc-ASEAN, là cuộc triễn lãm hàng năm diễn ra vào mùa thu ở tỉnh Quảng Tây. Theo lời ông Nguyễn Minh Triết, việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hồi đầu năm nay đang tạo ra một cơ sở tốt đẹp để tăng cường công cuộc hợp tác khu vực.

Ông cũng cho biết rằng Việt Nam đã học hỏi rất nhiều từ những kinh nghiệm của Trung Quốc liên quan tới WTO.

Phái đoàn truyền thông Trung Quốc đã đến Việt Nam hôm thứ ba trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến viếng thăm 10 nước vùng Đông Nam Á.


XS
SM
MD
LG