Đường dẫn truy cập

NATO tái khẳng định ủng hộ đối với kế hoạch Kosovo của LHQ


Liên minh NATO tái khẳng định việc họ ủng hộ kế hoạch của LHQ về tương lai của tỉnh Kosovo của Serbia, nhưng e ngại là người sắc tộc Albanie ở đó chống lại hành động quyết định đơn phương.

Phát ngôn viên NATO, ông James Appathurai hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng trì hoãn thêm quyết định về vấn đề Kosovo có thể làm cho tình trạng căng thẳng trong khu vực gia tăng.

Ông đã đưa ra nhận định này tại thủ đô Oslo của Na Uy nơi bộ trưởng ngoại giao các nước trong khối NATO đang tham dự một cuộc họp.

Nga tiếp tục chống đối kế hoạch dự kiến sẽ cho Kosovo độc lập và cho thấy họ có thể sẽ phủ quyết kế hoạch này.

Tại Pristina, đại sứ của 15 nước trong hội đồng bảo an LHQ đã họp với Tổng thống Fatmir Sejdiu của Kosovo, người lãnh đạo khối người sắc tộc Albanie đa số trong tỉnh.

Ông Fatmir Sejdiu nói với phái đoàn nền độc lập với quyền của những người thiểu số được hoàn toàn bảo vệ là giải pháp duy nhất cho Kosovo.

Ông cho biết sau sứ mạng quan trọng này đã đến lúc phải quyết định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG