Đường dẫn truy cập

Phiến quân Ethiopia có thể thả 7 công nhân dầu khí Trung Quốc


Một nhóm phiến quân tại Ethiopia loan báo sẵn sàng trả tự do cho 7 công nhân người Trung Quốc bị họ bắt giữ hôm thứ ba, trong một vụ tấn công vào một giếng dầu ở miền Đông Ethiopia.

Người phát ngôn của nhóm phiến quân có tên Mặt Trận Giải Phóng Quốc Gia Ogaden nói rằng họ sẽ giao 7 người này cho hội Chữ Thập Đỏ.

Tuy nhiên, tin tức từ Ethiopia cho hay phe phiến quân vẫn chưa tiếp xúc với hội Chữ Thập Đỏ.

Vụ tấn công hôm thứ ba của Mặt Trận Giải Phóng Quốc Gia Ogaden vào giếng dầu trong thị trấn Abole giết chết 9 công dân Trung Quốc và 65 người Ethiopia.

Chính phủ Trung Quốc nói rằng họ sẽ duyệt lại tình hình an ninh của các công dân nước họ đang có mặt tại Châu Phi, Tuy nhiên, sẽ không có chuyện rút lui khỏi các dự án đầu tư tại châu lục này.

Giếng dầu bị tấn công do công ty quốc doanh Sinopec của Trung Quốc làm chủ.

Trung Quốc đang đầu tư nhiều tỉ đôla tại Châu Phi để kiếm thêm thị trường và tìm thêm dầu hỏa để phục vụ cho nền kinh tế đang tăng trưởng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG