Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Ethiopia tấn công giếng dầu của Trung Quốc, giết 74 người


Một nhóm vũ trang đã tấn công một giếng dầu do Trung Quốc quản lý tại khu vực phía Đông Ethiopia, giết chết 74 người.

Một nhóm nổi dậy Ethiopia được biết đến dưới tên Mặt Trận Giải Phóng Quốc Gia Ogaden đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Trong một tuyên bố, nhóm này nói họ đã phá hủy hoàn toàn cơ sở khai thác dầu hỏa này vào sáng thứ Ba. Nhóm này tuyên bố sẽ không cho phép việc khai thác các mỏ khoáng sản trong khu vực, chừng nào mà người dân Ogaden còn bị tước quyền được tự định đoạt số phận của mình.

Ông Xu Chuang, một quản trị viên làm việc cho Công Ty Dầu Hỏa Zhongyuan cho biết có 9 người Trung Quốc và 65 người Ethiopia bị giết chết, ngoài ra 7 công nhân viên Trung Quốc khác đã bị bắt cóc mang đi.

Bộ Trưởng Thông Tin Ethiopia, Berhane Hailu, nói với đài VOA rằng nhóm vũ trang đã tấn công và giết chết các nạn nhân trong khi họ đang ngủ. Ông này tố cáo chính quyền Eritrea đã nhúng tay vào vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG