Đường dẫn truy cập

EU và Iran lạc quan về cuộc đàm phán


Trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani nói rằng Liên hiệp Châu Âu và Iran đang tiến gần hơn đến một quan điểm thống nhất về cách thức khai thông bế tắc về chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Larijani đưa ra nhận định trước cuộc họp hôm nay với trưởng ban đối ngoại Liên hiệp châu Âu Javier Solana tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Hai người đồng ý họp lại trong hai tuần nữa.

Ông Solana nói ông không trông đợi một khai thông lớn nào trong các cuộc đàm phán ở Ankara, nhưng hy vọng tiếp tục tiến trình thương nghị.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã áp đặt thêm các biện pháp chế tài Iran vì nước này từ chối không chịu ngưng việc tinh chế uranium, một tiến trình có thể dùng để làm nhiên liệu sản sinh năng lượng, hoặc để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Nhưng một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Tom Casey, hôm qua một lần nữa lại nói rằng Iran phải đình chỉ việc tinh chế uranium trước khi cộng đồng quốc tế tham gia vào các cuộc thương nghị về chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG