Đường dẫn truy cập

Tân Đại Sứ Mỹ tại LHQ: Trung Đông là thử thách lớn nhất của thời đại


Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Zalmay Khalilzad, nói ông xem vùng Trung Đông rộng lớn là thử thách lớn nhất của thời đại.

Đó là lời phát biểu của nhà ngoại giao lão thành Zalmay Khalilzad khi ông nói chuyện với các nhà báo tại trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc hôm thứ Ba, trong ngày thứ nhì ông nhận nhiệm sở mới.

Ông Zalmay Khalilzad nói những ưu tiên hàng đầu của ông gồm việc vận động để Liên Hiệp Quốc đóng một vai trò lớn hơn tại Iraq. Vai trò này vốn hạn chế, kể từ khi xảy ra một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại Baghdad hồi năm 2003.

Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc nói sự thành công của Iraq có tầm quan trọng thiết yếu, không những chỉ đối với người dân Iraq, mà còn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông.

Dịp này, ông Khalilzad cho hay ông còn tập trung vào các vấn đề Châu Phi, kể cả việc thuyết phục Sudan hãy chấp nhận một lực lượng gìn giữ hòa bình phối hợp giữa Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Châu Phi ở Darfur.

Ông Khalilzad, một người sinh ra ở Afghanistan, thay thế Đại Sứ John Bolton trong chức vụ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG