Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Spector: Bộ trưởng tư pháp Gonzales làm tổn hại uy tín chính mình


Ông Arlen Spector, thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng Hòa, nói rằng những lời khai của bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ mới đây đã làm tổn hại cho uy tín của ông và cho chính quyền của tổng thống Bush.

Thượng nghị sĩ Arlen Spector đã đưa ra lời nhận định này về bộ trưởng tư pháp Alberto Gonzales vào chủ nhật trên đài truyền hình tin tức FOX.

Ông Spector, nhân vật giữ chức vụ cao nhất của đảng Cộng Hòa tại Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đã không lên tiếng kêu gọi ông Gonzales từ chức, nói rằng quyết định này tùy vào ông Gonzales và tổng thống Bush.

Hôm thứ năm ông Gonzales đã pbải trả lời những câu hỏi hóc búa của Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện về cung cách ông xử lý việc sa thải 8 công tố viên liên bang trong năm ngoái.

Cả hai đảng Dân Chủ lẫn Cộng Hòa lại lên tiếng đòi ông từ chức. Tòa Bạch Ốc nhắc lại rằng tổng thống Bush ủng hộ cho ông Gonzales.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG