Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều kêu gọi Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ từ chức


Một thành viên đảng Cộng Hòa trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ hôm thứ năm đã yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales từ chức.

Trong cuộc điều trần trước ủy ban, ông Gonzales đã bênh vực cho quyết định gây nhiều tranh cãi của ông về việc bãi chức 8 công tố viên liên bang hồi cuối năm ngoái, và nói rằng quyết định đó chính đáng.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Coburn nói với ông Gonzales rằng cách tốt nhất để vấn đề này lui vào quá khứ là ông nên từ chức.

Bộ Trưởng Tư Pháp không đồng ý, và nói rằng ông không nghĩ là sự từ chức của ông sẽ chấm dứt cuộc tranh cãi.

Thượng Nghị Sĩ Arlen Specter, một thành viên đảng Cộng Hòa trong ủy ban nói rằng ông không hiểu là làm thế nào ông Gonzales có thể nói là ông chỉ đóng một vai trò giới hạn trong vụ bãi nhiệm các công tố viên, sau khi trong cuộc khai chứng hữu thệ các phụ tá của ông nói một cách khác.

Một số các thành viên khác trong ủy ban thuộc cả đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ đã phản ứng một cách đầy nghi ngờ và không tin các lời khai chứng của ông Gonzales.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG