Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ củng cố luật bảo vệ thủy lộ nhằm giảm tình trạng ô nhiễm


Theo một báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, các con sông ở bắc và nam Việt Nam đang ngày càng bị ô nhiễm nhiều hơn và cần phải thi hành các biện pháp để ngăn tránh gây thiệt hại nhiều hơn.

Trong nỗ lực giải quyết vấn đề này, chính phủ Việt Nam dự định tăng cường hợp tác giữa các bộ và chính quyền địa phương và củng cố các luật lệ bảo vệ thủy lộ.

Trong vùng châu thổ sông Đồng Nai miền nam, chính phủ sẽ cấm các cơ sở thuộc da, nhà máy nhuộm, và các công nghệ chế biến bột sắn và nhựa cao su.

Theo bản tin của Bernama, Thông tấn xã Việt Nam hôm thứ hai cho biết 5 khu vực khác cũng sẽ bị hạn chế là xi măng, chế biến hải sản, hóa chất bảo vệ cây, phân bón và sản xuất bột giấy.

Các nỗ lực khác của chính phủ nhằm ngăn chặn ô nhiễm sẽ gồm việc huy động tài trợ của các nước cấp viện và công ty trong nước, nghiêm khắc thi hành các chính sách ngăn ngừa các nguồn ô nhiễm mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG