Đường dẫn truy cập

Giao tranh không ngừng tại thủ đô Mogadishu


Các vụ nổ và tiếng súng đã làm rúng động thủ đô Somalia hôm nay, vào lúc quân đội chính phủ Ethiopia và Somalia chiến đấu với các phần tử nổi dậy qua ngày thứ năm liên tiếp.

Giao tranh đã làm ít nhất 4 người bị thương và khiến có thêm cư dân Mogadishu bỏ chạy khỏi thành phố đến những khu an toàn hơn.

Một tổ chức nhân quyền địa phương nói rằng các cuộc bạo động đã làm ít nhất 168 người thiệt mạng, kể cả 55 người hồi hôm qua.

Cư dân nói rằng số tử vong thực sự có thể còn cao hơn bởi vì nhiều thi hài còn ở ngoài đường phố trong các khu vực bị cuộc giao tranh cắt đứt liên lạc.

Thủ tướng lâm thời Somalia, ông Ali Mohamed Gedi hôm qua nói rằng giao tranh sẽ tiếp tục cho đến khi phe hồi giáo bị đánh bại.

Ông Gedi cũng bác bỏ tin tức nói rằng quân đội Somalia và Ethiopia đang chiến đấu với dân quân có cơ sở bộ tộc ở Mogadishu, và nhấn mạnh rằng cuộc giao tranh chỉ để chống lại các phần tử khủng bố có liên hệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG