Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom tại Afghanistan làm thiệt mạng ít nhất 7 người


Nhà chức trách Afghanistan cho hay 2 vụ đánh bom ở thành phố Khost miền đông, giáp ranh biên giới Pakistan, đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hôm nay, các giới chức nói rằng một tay đánh bom tự sát đã cho nổ bom gần một ngôi chợ vào lúc hắn ta đang bị cảnh sát truy lùng.

Vụ nổ làm ít nhất 6 thường dân thiệt mạng, và ít nhất 40 người khác bị thương. Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Ít lâu trước đó, một vụ nổ tại một ngôi chợ đông người đã làm thiệt mạng một người bán hàng và ít nhất 7 người bị khác bị thương.

Các giới chức nói rằng vụ nổ là hậu quả của một cuộc tranh chấp giữa các nhóm kình chống nhau, và không có liên hệ đến phe Taleban.

Mặt khác, nhà chức trách Afghanistan hôm nay cho biết 5 phần tử chủ chiến Taleban và một cảnh sát viên đã thiệt mạng trong một cuộc chạm súng hôm qua tại tỉnh Paktia miền đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG