Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp khởi sự tại hải ngoại


Cuộc bầu cử Tổng Thống Pháp tại các lãnh thổ hải ngoại đã khởi sự trên các đảo nhỏ bé St. Pierre và Miquelon ờ ngoài khơi bờ biển phía Đông Canada.

Khoảng 5000 cử tri trên quần đảo trong Đại Tây Dương này đủ điều kiện hợp lệ để đi bầu ngày hôm nay, một ngày trước khi cuộc bầu cử bắt đầu tại Pháp.

Cuộc bầu phiếu tại những đảo Martinique và Guadaloupe trong vùng Caribbe, và trên đảo Polynesia thuộc Pháp trong vùng nam Thái Bình Dương cũng diễn ra ngày hôm nay.

Có khoảng một triệu cử tri hợp lệ ở các lãnh thổ hải ngoại đi bầu Tổng Thống Pháp.

Các giới chức Pháp đã quyết định bắt đầu cuộc bỏ phiếu sớm hơn một ngày để bù vào số giờ chênh lệch giữa các lãnh thổ hải ngoại và chính quốc Pháp.

Các cử tri sẽ chọn Tổng Thống Pháp trong số 12 ứng cử viên, trong đó có ứng cử viên đảng bảo thủ Nicolas Sarkozy ứng cử viên đảng xã hội Segolene Royal là những người dẫn đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG