Đường dẫn truy cập

Tay súng tại trung tâm NASA giết 1 con tin, quay súng tự sát


Cảnh sát thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas ở miền Nam Hoa Kỳ đã xác định được lý lịch một phần tử võ trang, đã giết chết một con tin và chính đương sự ngày hôm qua tại trung tâm bay có người lái thuộc cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ.

Nhà chức trách cho biết, ông Bill Phillips, 60 tuổi, là một kỹ sư làm việc Trung Tâm Không Gian Johnson, nhân viên của hãng thầu có trụ sở ờ California.

Đương sự đã vào tòa nhà nơi làm việc và rút súng bắn chết một kỹ sư chuyên nghiệp của cơ quan NASA.

Một nữ đồng nghiệp của của nạn nhân cũng bị bắt làm con tin và bị trói vào một chiếc ghế nhưng bà này đã tìm cách thoát thân được và kêu cảnh sát.

Vài giờ sau khi cuộc khủng hoảng con tin bắt đầu, cảnh sát nghe được một tiếng súng nữa và đã tấn công vào tòa nhà và tìm thấy xác của cả hai người đàn ông ngộ nạn này.

Một phát ngôn viên của Trung Tâm Không Gian Johnson nói rằng, các giới chức vừa mới xem xét lại tiến trình an ninh sau vụ nổ súng gây chết người tại Trường Đại Học Kỹ Thuật Virginia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG