Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nigeria kêu gọi kiên nhẫn đối với tiến trình bầu cử


Tổng thống sắp xuất nhiệm của Nigeria, Olusegun Obasanjo kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy kiên nhẫn trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống lịch sử của nước ông.

Trong một bài diễn văn đọc trên đài phát thanh hôm nay, ông Obasanjo đề cập đến các cáo buộc những gian lận và bạo động ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tuần rồi.

Ông thừa nhận là hệ thống bầu cử đó thiếu sót nhưng kêu gọi các quan sát viên thông cảm vì nền dân chủ non trẻ của một nước đang phát triển như nước ông ông còn nhiều hạn chế.

Một số quan sát viên bầu cử, trong đó có tổ chức Human Rights Watch, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nghi ngờ là liệu cuộc bầu cử có tự do và công bằng hay không.

Hôm nay, ủy ban bầu cử Nigeria cho biết cuộc bầu cử sẽ được hoãn lại 2 tiếng đồng hồ trước khi bắt đầu để các giới chức bầu cử có thể phân phối các phiếu bầu mới được in.

Ủy ban bị buộc phải in lại phiếu bầu sau khi Tối cao pháp viện hôm qua phán quyết là các giới chức không được loại bỏ một trong các ứng viên là Phó Tổng thống Atik ra khỏi danh sách ứng viên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG