Đường dẫn truy cập

EU và Iran sẽ họp về vấn đề hạt nhân vào tuần tới


Các giới chức Liên hiệp Châu Âu cho biết người phụ trách chính sách ngoại giao của Liên hiệp Châu Âu sẽ gặp thương thuyết gia hạt nhân hàng đầu của Iran vào tuần tới.

Các giới chức Liên hiệp Châu Âu phát biểu ngày hôm nay tại Brussels rằng ông Javier Solana sẽ gặp thương thuyết gia Ali Larijani của Iran vào ngày thứ tư tuần tới. Các giới chức không cho biết cuộc họp này sẽ diễn ra tại địa điểm nào.

Các nước Châu Âu và Hoa Kỳ cáo buộc Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ để phục vụ mục đích hòa bình.

Cơ quan nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc hồi đầu tuần này nói rằng tuần này Iran đã bắt đầu tinh chế uranium tại một cơ sở dưới lòng đất. Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế cũng nói rằng Tehran đã lắp đặt hơn 1000 máy li tâm để tinh chế uranium tại nhà máy này.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã áp đặt các biện pháp chế tài đối với Tehran vì họ đã không chịu ngưng tinh chế uranium.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG