Đường dẫn truy cập

Quốc hội khóa XII sẽ dành phiên họp đầu tiên để bầu các lãnh đạo chính phủ VN


Quốc hội khóa XII dự kiến sẽ bầu chọn các nhân vật lãnh đạo nhà nước vào trung tuần tháng 7 tới đây.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam cho biết sau cuộc bầu cử vào tháng 5, Quốc hội khóa XII sẽ dành phiên họp thứ nhất để chọn chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước, thủ tướng và các nhân vật lãnh đạo khác trong guồng máy chính phủ.

Ngoài ra, kỳ họp dài 18 ngày này, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về vấn đề rút ngắn nhiệm kỳ quốc hội khoảng 1 năm để thu hẹp khoảng cách giữa ngày tổ chức Đại hội Đảng Toàn quốc của Cộng sản và ngày bầu cử quốc hội.

Trong cuộc bầu cử thường được gọi là “đảng cử dân bầu” diễn ra vào ngày 20 tháng 5 tới đây, dân chúng Việt nam sẽ chọn 500 đại biểu quốc hội từ 880 ứng viên.

Tháng 6 năm ngoái, các chức vụ chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước và thủ tướng đã được chọn sớm khoảng 1 năm so với thông lệ, chủ yếu là tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC hồi tháng 11. Vì vậy, các chức vụ này sẽ được Quốc hội khóa XII bầu lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG