Đường dẫn truy cập

MobiFone sẽ mở cuộc đấu thầu quốc tế để chọn nhà tư vấn


Công ty điện thoại di động lớn thứ nhì Việt Nam cho biết họ sẽ lựa chọn nhà tư vấn vào tháng tới để tư vấn cho họ về việc cổ phần hóa, đây là hoạt động đầu tiên trong quá trình tái cơ cấu ngành viễn thông của Việt Nam.

Bản tin hôm thứ tư của Reuters cho biết công ty MobiFone có trụ sở tại Hà Nội là công ty con của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tuyên bố rằng họ sẽ mở một cuộc đấu thầu quốc tế để chọn nhà tư vấn.

MobiFone, là tên viết tắt của Công ty Dịch vụ Điện thoại Di động Việt Nam, không cho biết thêm chi tiết, tuy nhiên họ nói rằng các ứng viên muốn tham gia phải nộp tài liệu dự thầu trễ nhất là ngày 16 tháng 5.

Công ty MobiFone, một công ty sử dụng công nghệ GSM, vẫn chưa tuyên bố thời gian biểu để niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch tuy nhiên công ty này cùng với công ty điện thoại di động hàng đầu của Việt Nam là Vinaphone dự kiến sẽ niêm yết trước cuối năm 2007.

MobiFone có thêm 2,5 triệu thuê bao trong năm ngoái, nâng tổng số thuê bao lên 6,5 triệu, con số này tăng 60% so với năm 2005.

Công ty cũng cho biết quí đầu năm nay con số này tăng thêm 30,8% lên tới 8,5 triệu thuê bao.

Việt Nam với mức tăng trưởng kinh tế đạt 8%/năm, có 27,5 triệu điện thoại vào cuối năm 2006, đây là mức tăng gần 80% kể từ năm 2005, với tổng số điện thoại di động chiếm 69%.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG