Đường dẫn truy cập

Công ty Australia dự định xây nhà máy điện chạy bằng than đá ở VN


Công ty than đá Ensham Resources của Australia dự định xây dựng một nhà máy điện chạy bằng than đá trị giá 4 tỷ đôla ở nam bộ Việt Nam. Tin này được các cơ truyền thông nhà nước loan báo hôm thứ ba.

Bản tin của AP ghi nhận lời một viên chức đầu tư của tỉnh nói rằng chính quyền vừa chấp thuận đề nghị của Ensham muốn xây dựng nhà máy có công suất 3600 megawatt ở một tỉnh trong vùng đồng bằng sông Mekong miền nam.

Thông tấn xã Việt Nam nói rằng nếu được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chấp thuận, công tác xây cất sẽ bắt đầu vào năm 2008 và hoàn tất vào năm 2012.

Nhà máy sẽ tọa lạc ở tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 kilomet về phía tây nam.

Các giới chức địa phương đã đồng ý mở rộng cảng trung ương của tỉnh để có thể tiếp đón các tầu có trọng tải 60 ngàn tấn cần để chở than đến nhà máy thuộc toàn quyền sở hữu của công ty Ensham.

Lượng tiêu thụ điện của Việt Nam đã tăng với tỷ lệ 17% mỗi năm trong những năm vừa qua. Số cung đã không theo kịp với số cầu trong nền kinh tế đang phát triển mạnh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG