Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh phe nổi dậy Iraq tuyên bố tự chế tạo rocket


Một thủ lãnh của phe nổi dậy Iraq cho biết nhóm của y đã bắt đầu tự chế tạo rocket. Tuyên bố này được đưa ra trong một đoạn băng ghi âm phổ biến trên một website Hồi giáo.

Các chuyên gia cho biết đoạn băng này là của Abu Omar al-Baghdadi, người đúng đầu tổ chức Nhà nước Iraq Hồi giáo, một liên minh qui tụ nhiều nhóm nổi dậy, kể cả nhóm al Qaida ở Iraq.

Tuyên bố này chưa được xác minh. Tổ chức của al-Baghdadi cũng phổ biến một thông cáo trên mạng để cho biết rằng họ đã quyết định xử tử 20 binh sĩ Iraq mà họ bắt cóc hôm thứ bảy.

Nhóm này cho hay hình ảnh của vụ xử tử sẽ được đưa lên mạng.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết một chiếc xe tải bị lật ở mạn bắc Baghdad tối hôm qua có chở chất acid nitric và chất nổ.

Người tài xế thú nhận là y đã được trả tiền để tấn công một cơ sở của các lực lượng an ninh Hoa Kỳ và Iraq ở thị trấn Mushada, mạn bắc Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG