Đường dẫn truy cập

Công ty Bảo Việt sẽ bán 8,74% cổ phần vào tháng tới


Công ty bảo hiểm lớn nhất của Việt Nam là Bảo Việt sẽ bán 8,74% cổ phần trong một cuộc chào sàn vào tháng tới.

Theo thông cáo của thị trường chứng khoán hôm thứ ba, công ty Bảo Việt sẽ bán 59,44 triệu cổ phần trong một cuộc đấu giá vào ngày 17 tháng 5 tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Công ty có cơ sở tại Hà Nội này bán cả bảo hiểm nhân thọ lẫn các loại bảo hiểm khác, có số vốn đăng ký là 422 triệu đôla.

Tuần trước, Bộ Tài chính cho biết công ty Bảo Việt sẽ bán 18% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước sẽ giữ lại 65,34% quyền sở hữu công ty.

Tại một cuộc hội thảo hồi tháng giêng, giám đốc Bảo Việt cho biết tích sản của công ty lên tới gần 1,05 tỷ đola vào cuối năm 2006.

Từ 1995 cho đến 2005, tỷ lệ tăng thu nhập của Bảo Việt tăng 19% mỗi năm.

Khu vực bảo hiểm của Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây, theo đà của nền kinh tế mà nhà nước trông đợi sẽ tăng 8,5% trong năm nay sau khi tỷ lệ tăng trưởng trong năm 2005 và 2006 đạt mức hơn 8%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG