Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ahmadinejad: Chế tài của LHQ càng thúc đẩy Iran tiến tới


Tổng thống Iran nói rằng những biện pháp chế tài mà Liên hiệp quốc có thể áp đặt thêm sẽ khiến cho nước ông gia tăng tiến độ của chương trình hạt nhân.

Ông Mahmoud Ahmadinejad cảnh báo như thế trong bài diễn văn được chiếu trên đài truyền hình Iran ngày hôm nay.

Ông nói rằng cứ mỗi lần Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đưa ra nghị quyết mới để chế tài thì nước ông sẽ lại tiết lộ một thành quả mới trong chương trình hạt nhân của mình.

Hội đồng bảo an đã áp dụng hai lệnh chế tài đối với Iran vì Tehran không chịu ngưng tinh luyện uranium, là chất liệu có thể dùng làm nhiên liệu cho lò phản ứng hạt nhân hoặc dùng làm bom nguyên tử.

Tuần trước, Iran cho biết chương trình tinh luyện uranium của họ đã đạt tới qui mô công nghiệp. Các quan sát viên quốc tế chưa thể xác nhận tuyên bố này.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh tố cáo Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ dùng để sản xuất năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG