Đường dẫn truy cập

Việt Nam-Australia mở vòng đối thoại về nhân quyền lần thứ 5


Vòng đối thoại về nhân quyền lần thứ 5 giữa Australia và Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16 đến ngày 18 tháng này.

Theo trang web của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, cuộc đối thoại, lần đầu tiên diễn ra vào năm 2002, là để Australia và Việt Nam có cơ hội thảo luận một cách thẳng thắn và xây dựng về các vấn đề nhân quyền.

Cũng như các năm trước, các đề tài thảo luận sẽ gồm các đường lối và diễn biến tại hai nước về nhân quyền kể từ vòng đối thoại lần thứ tư tại Canberra vào tháng 12 năm 2005; sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo; cải cách tư pháp và các chủ trương về luật hình sự cũng như nữ quyền.

Các phái đoàn cũng sẽ thảo luận và duyệt lại năm đầu thực thi chương trình hợp tác kỹ thuật về nhân quyền và thảo luận các hoạt động có thể có trong tương lai.

Theo chương trình này, chính phủ Australia sẽ trợ giúp Tòa án Nhân dân Tối cao của Việt Nam cải tiến sự tiếp cận công lý và Hội phụ nữ Việt Nam khai triển thông tin về quyền hợp pháp của của phụ nữ.

Các cuộc viếng thăm tại chỗ là một yếu tố quan trọng trong tiến trình đối thoại. Qua những cuộc viếng thăm này, cuộc đối thoại là một cơ hội để tăng cường thêm các quan hệ giữa các cơ chế của Australia với đối tác Việt Nam về nhân quyền.

Phái đoàn Australia sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo của ông Michael Potts, đệ nhất trợ lý bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

Thông cáo của Bộ ngoại giao Australia nói chính phủ hoan nghênh cuộc đối thoại liên tục với Việt Nam về nhân quyền, biểu hiện sức mạnh của bang giao giữa hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG