Đường dẫn truy cập

Binh sĩ TQLC Mỹ bị cáo buộc sát hại thường dân Afghanistan


Một viên chỉ huy quân đội Hoa Kỳ nói rằng một cuộc điều tra cho thấy các binh sĩ thủy quân lục chiến đã sát hại, hay gây thương tích cho 43 thường dân Afghanistan sau một cuộc đánh bom tự sát ở gần Jalalabad hồi tháng trước.

Thiếu tướng Frank Kearney, người ra lệnh tiến hành cuộc điều tra, nói với báo Washington Post rằng cuộc điều tra không xác nhận được là các binh sĩ thủy quân lục chiến đã bị đặt dưới tầm hỏa lực sau khi xảy ra vụ đánh bom ngày 4 tháng 3 như họ đã báo cáo ban đầu.

Vị sĩ quan này nói rằng những lời khai của các binh sĩ thủy quân lục chiến về những gì đã xảy ra tương phản với điều mà ông gọi là lời khai thống nhất của các thường dân ở hiện trường.

Tướng Kearney nói rằng các binh sĩ thủy quân lục chiến đã tiếp tục nổ súng coi như để hù dọa vào lúc họ ở cách hiện trường vụ đánh bom nhiều dặm đường, nơi một binh sĩ thủy quân lục chiến bị thương.

Tướng Kearny đã ra lệnh cho đại đội thủy quân lục chiến này rời khỏi Afghanistan hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG