Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Afghanistan, 7 cảnh sát, 1 thường dân thiệt mạng


Giới hữu trách Afghanistan cho biết một kẻ nổ bom tự sát đã tấn công bên ngoài một trạm cảnh sát ở miền đông, giết chết 7 cảnh sát viên và 1 thường dân.

Vụ này xảy ra hôm nay ở tỉnh Khost, trong vùng gần biên giới phía đông giáp với Pakistan. Hai hãng thông tấn AFP và Reuters ch phát ngôn viên của Taleban đã tiếp xúc với họ và nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công này.

Trước đó, cảnh sát cho biết 3 phần tử hiếu chiến đã thiệt mạng tối hôm qua ở ngoại ô thành phố Ghazni khi chất nổ họ mang trong người phát nổ.

Cảnh sát nói rằng những người đó có thể định thực hiện một vụ nổ bom tự sát.

Cũng trong ngày hôm qua, các giới chức Nato nói rằng một binh sĩ Anh bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ chạm súng với phe Taleban trong tỉnh Helmand ở miền nam.

Các lực lượng Nato đã phát động một chiến dịch ở miền nam để tiểu trừ phe Taleban trong lúc dự kiến các vụ tấn công của phe nổi dậy sẽ lại gia tăng mạnh trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG