Đường dẫn truy cập

Mỹ bị cáo buộc can thiệp vào tình hình chính trị của Nga


Các nhà lập pháp Nga đã cáo buộc Hoa Kỳ can thiệp vào tiến trình chính trị của nước này, trước cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống ở Nga.

Hạ viện Nga đã cáo buộc các giới chức Hoa Kỳ tài trợ cho các khóa đào tạo, các buổi hội thảo và các hoạt động khác mà họ nói rằng xuyên tạc sự phát triển của Nga và mô tả theo cách bóp méo sự thật. Họ đặc biệt nêu lên bản báo cáo hồi tuần trước của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ trích thành tích nhân quyền và dân chủ của Nga.

Thượng viện Nga đã thông qua một biện pháp tương tự gọi báo cáo này can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Nga.

Các nhà lập pháp đã hành động trước một cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch bởi phong trào “Một nước Nga khác”, một nhóm chỉ trích điện Kremlin, nhóm đã cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin về hành động đàn áp dân chủ.

“Một nước Nga khác” đã tìm cách biểu tình ở Quảng trường Pushkin, một địa điểm tụ tập truyền thống của các nhà hoạt động dân chủ. Tuy nhiên các nhà chức trách nói rằng nhóm ủng hộ điện Kremlin - Đội Tự vệ Trẻ -cũng đã chiếm trước địa điểm này và hướng họ đi nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG