Đường dẫn truy cập

Nga muốn Anh dẫn độ tỉ phú Berezovsky


Nga đã tiếp tục kêu gọi Anh dẫn độ tỉ phú lưu vong Boris Berezovsky sau khi ông này hối thúc lật đổ Tổng thống Vladimir Putin.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu ngày hôm nay rằng những lời kêu gọi sử dụng vũ lực để lật đổ tổng thống của ông Berezovsky là đã đủ để dẫn độ ông.

Công tố viên hàng đầu của Nga nói rằng ông đã chỉ thị cho các nhà chức trách Nga mở một vụ án hình sự đối với ông Berezovsky vì những lời phát biểu được đăng tải trên tờ báo Anh có tên “Guardian” ngày hôm nay của nhà trùm tư bản.

Ông Berezovsky nói rằng bây giờ là cơ hội duy nhất để thay đổi chế độ Nga thông qua bạo lực chứ không phải bằng con đường dân chủ.

Ông nói rằng ông đã liên hệ với những thành viên cao cấp trong giới chính trị Nga, tuy nhiên ông từ chối nêu danh tính bất cứ người nào được ông cho là đồng minh của mình. Ông Berezovsky nói thêm rằng ông đang tài trợ cho những nỗ lực của họ.

Ông Berezovsky đã chạy trốn khỏi Nga vào năm 2000 khi chính phủ bắt đầu điều tra về đế chế kinh doanh của ông. Ông đã tới định cư ở Anh, nước đã từ chối yêu cầu trước đây của Nga đòi dẫn độ ông.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG