Đường dẫn truy cập

Phóng viên BBC bị bắt cóc ở dải Gaza vẫn "bình an"


Tổng giám đốc đài BBC ông Mark Thompson cho hay ông được bảo đảm rằng thông tín viên của đài ông ở dải Gaza bị bắt cóc cách nay một tháng “đang được bình yên vô sự.”

Ông Thompson cho biết như thế ngày hôm nay tại cuộc họp báo ở thành phố Ramallah trong vùng Tây ngạn, sau khi ông hội kiến tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine.

Người đứng đầu hệ thống BBC cho biết tổng thống Abbas nói với ông rằng có bằng chứng khả tín cho thấy ông Alan Johnston còn sống và mạnh khỏe, và Thẩm quyền Palestine đang làm tất cả những gì có thể làm được để cho ông được trả tự do.

Ông Thompson hối thúc những người có thể có ảnh hưởng đối với những kẻ bắt cóc hãy ra tay giúp đỡ để nhà báo này được nhanh chóng trả tự do.

Ông Johnston bị bắt hôm 12 tháng 3 ở dải Gaza và là người bị cầm giữ lâu nhất trong số những nhà báo bị bắt cóc ở vùng này.

Những kẻ bắt cóc chưa đưa ra đòi hỏi nào.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG