Đường dẫn truy cập

Việt kiều về thăm Việt Nam dưới 3 tháng sẽ được miễn thị thực


Việt Nam dự định nay mai sẽ miễn thị thực cho người Việt sinh sống ở nước ngoài về thăm Việt Nam trong thời gian dưới 3 tháng.

Tân Hoa Xã thuật lại tin của báo Lao Động hôm thứ tư cho biết như thế. Nhưng Việt Kiều ở lại Việt Nam hơn 3 tháng vẫn cần phải xin thị thực, theo tin ghi nhận được tại một cuộc họp duyệt xét việc thực thi các chính sách có liên quan đến nhân dân.

Con số người Việt ở hải ngoại về thăm nhà hay làm ăn đã lên đến hơn nửa triệu người trong năm 2006, so với 300 ngàn vào năm 2003. Họ đã gửi về cho thân nhân 4,8 tỷ đôla trong năm 2006, so với 2,7 tỷ đôla trong năm 2003.

Khoảng 2,7 triệu người gốc Việt đang sinh sống ở các nước ngoài, trong đó có 300 ngàn thuộc thành phần trí thức, có thu nhập khoảng 30 tỷ đôla, theo các số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG