Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm Trung Quốc


Hôm thứ ba, Chủ tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào, đã gặp nhà lập pháp hàng đầu của Việt Nam đang ở thăm Trung Quốc, ông Nguyễn Phú Trọng, và hai bên đã cam kết tăng cường quan hệ song phương.

Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, chính thức thăm Trung Quốc từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 4.

Bản tin của Tân Hoa Xã cho biết trong cuộc gặp này ông Hồ Cẩm Đào đã ca ngợi tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, và nói rằng hai nước nên nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận hợp tác về những dự án lớn để đảm bảo cho sự tăng trưởng thương mại song phương.

Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đã lên tới gần 10 tỉ đô la trong năm 2006, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Hồ Cẩm Đào cũng nói rằng Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Việt Nam để giải quyết ổn thỏa vấn đề biên giới trên đất liền và trên biển.

Ông Nguyễn Phú Trọng cũng nói rằng Việt Nam coi trọng tình hữu nghị với Trung Quốc và sẽ cùng chung nỗ lực với Trung Quốc để nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG