Đường dẫn truy cập

Mỹ đưa ra lập trường thương mại cứng rắn hơn với Trung Quốc


Đại Diện Thương mại Hoa Kỳ, bà Susan Schwab nói rằng Hoa Kỳ đang nạp hai đơn khiếu nại với Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, một liên quan đến chuyện Trung Quốc sao chép bất hợp pháp các sản phẩm của Hoa Kỳ, và một liên quan đến chuyện Trung Quốc hạn chế việc buôn bán sách báo, âm nhạc và phim ảnh của Hoa Kỳ tại Trung Quốc.

Bà Schwab nói rằng việc sao chép trái phép và làm các sản phẩm giả mạo của Hoa Kỳ đã lên đến mức không thể chịu nổi, và làm các công ty Hoa Kỳ thua thiệt nhiều tỉ đôla mỗi năm.

Dựa theo nội quy của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới đôi bên có 60 ngày để giải quyết vấn đề, nếu không đạt được giải pháp, Hoa Kỳ có thể nhờ một phe thứ 3 đứng ra làm trọng tài.

Hồi tháng 2, Hoa Kỳ cũng đã khiếu nại chuyện Trung Quốc trợ giá cho một số mặt hàng làm bằng giấy, gây bất lợi cho các sản phẩm làm bằng giấy của Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG