Khoảng 1,000 người đã tụ tập ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đòi chính phủ quân nhân nước này từ chức.
Cảnh sát cho biết những người biểu tình do những người ủng hộ cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, cầm đầu, đã mở cuộc mít tinh tại công viên Sanam Luang ở trung tâm thành phố.
Nhà chức trách đã cho bố trí 1,000 cảnh sát viên cả sắc phục lẫn thường phục trong khu vực nhưng đám biểu tình đã diễn ra trong ôn hào.
Nhiều thành viên trong quân đội Thái đã lật đổ chính phủ của thủ tướng Thaksin Shinawatra trong một vụ đảo chính không đổ máu tháng 9 năm ngoái. Họ tố cáo ông đã khai thác bản hiến pháp cũ để tạo thêm thế lực cho cá nhân ông hơn là chức vụ thủ tướng cho phép.
Giới lãnh đạo cuộc đảo chính đã hứa sẽ tổ chức tổng tuyển cử theo qui định của bản hiến pháp mới trong vòng một năm.
Ông Thaksin hiện đang sống ở nước ngoài trong lúc ở Thái Lan ông đang bị điều tra về tội tham nhũng và lạm quyền.