Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kêu gọi Sudan cho phép lực lượng LHQ đến Darfur


Trung Quốc kêu gọi Sudan có thái độ linh động hơn đối với kế hoạch của LHQ nhằm gia tăng các lực lượng gìn giữ hòa bình trong vùng Darfur.

Tân Hoa Xã hôm nay loan tin Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Trạch Tuấn đưa ra nhận định vừa kể hôm qua trong cuộc họp Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tại thủ đô Khartoum.

Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi ông Trạch Tuấn và các giới chức khác đến thăm hai trại của những người phải rời bỏ nhà cửa trong cuộc xung đột tại Darfur.

Các tổ chức nhân quyền lâu nay vẫn chỉ trích Bắc Kinh đã không dùng sức mạnh kinh tế để gây áp lực buộc Sudan cho phép lực lượng gìn giữ hòa binh LHQ đến Darfur.

Trung quốc là nước chính mua dầu hỏa của Sudan và có các quan hệ quân sự chặt chẽ với chính phủ Khartoum.

Sudan chống lại việc cho phép lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đến Darfur để tăng cường cho lực lượng Châu Phi đang hiện tại khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG