Đường dẫn truy cập

Thái Lan mở rộng chính sách kiểm duyệt internet


Chính phủ do quân đội hậu thuẫn của Thái Lan đã mở rộng việc kiểm duyệt Internet bằng cách ngăn chặn những diễn đàn chính trị phổ biển trên mạng.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Thái Lan, ông Sitthichai Pookaiyaudoom nói rằng hiện nay chính phủ đang ngăn chặn trang chính trị của diễn đàn phổ biến nhất trên mạng của Thái Lan, có tên pantip.com.

Hôm Chủ nhật, ông nói rằng trang diễn đàn bị đóng cửa bởi một số chủ đề bị coi là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, trong khi những chủ đề khác xúc phạm đến quốc vương.

Ông nói rằng trang này sẽ bị đóng cửa cho tới khi nào tình hình chính trị được cải thiện.

Thái Lan đã ngăn chặn trang chia sẻ video YouTube kể từ hôm thứ tư, bởi có những đoạn video được cho là lăng mạ quốc vương Thái Lan đã được đăng tải trên trang web này. Lăng mạ Hoàng gia Thái là một tội hình sự ở Thái Lan.

Các nhà lãnh đạo quân đoiä đã tiến hành một cuộc đảo chính không đổ máu hồi năm ngoái để lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG