Đường dẫn truy cập

Youtube đề nghị giúp giới hữu trách Thái Lan


Các giới chức của Youtube, một web site chia sẻ video được nhiều người ưa thích, cho biết rằng họ đã đề nghị “giáo dục” cho giới hữu trách Thái Lan biết về dịch vụ của họ với hy vọng là Bangkok sẽ thu hồi lệnh cấm truy cập web site này.

Giám đốc thông tin toàn cầu của Youtube, bà Julie Supan hôm nay nói rằng chính phủ Thái Lan có quyền quyết định về việc có ngăn chận những đoạn phim video cá biệt hay không.

Nhưng bà nói thêm rằng toán chuyên viên của chính phủ không hiểu rõ cách thức để ngăn chận những đoạn phim video cá biệt. Bà Supan cho hay Youtube sẽ không loại bỏ những đoạn video nào không vi phạm chính sách của công ty.

Hôm thứ tư, Thái Lan đã cấm truy cập Youtube sau khi công ty này không chịu loại bỏ một đoạn video có những hình ảnh chế giễu quốc vương Bhumipol.

Người đưa đoạn phim đó lên trang web đã tự ý rút lại, nhưng không bao lâu sau đó thì một số những đoạn phim khác có nội dung tương tự lại xuất hiện.

Theo luật lệ của Thái Lan, xúc phạm hoàng gia là một tội hình sự.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG