Đường dẫn truy cập

Israel và Palestine chuẩn bị trao đổi tù binh


Các giới chức Israel và Palestine cho hay họ đang đạt được một vài tiến bộ về việc có thể trao đổi tù binh để một binh sĩ Israel đang bị bắt được phóng thích.

Các phần tử chủ chiến Palestine muốn trả tự do cho hàng trăm tù binh để đổi lấy hạ sĩ Gilad Shalit, người bị bắt hồi năm ngoái.

Phát ngôn viên phe Hamas, Ghazi Hamad nói rằng binh sĩ này có thể được trả tự do trong vòng 1 tuần nữa nếu Israel đồng ý với việc trao đổi.

Nhưng bộ trưởng nội các Israel ông Rafi Eitan nói rằng việc phóng thích các tù nhân có thể đề ra một mối đe dọa cho an ninh của Israel.

Trong số các tù nhân này có lãnh tụ nổi dậy Palestine Marwan Barghouti và người cầm đầu Mặt Trận Bình dân Giải phóng Palestine là Ahmead Saadat.

Trong khi đó, lực lượng an ninh Israel đã gây thương tích cho 1 người Palestine sau khi ông này đâm hai cảnh sát viên Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG