Đường dẫn truy cập

Một phần tử chủ chiến Palestine thiệt mạng trong vụ không kích của Israel


Những người Palestine mục kích sự việc cho biết các máy bay trực thăng của Israel đã thực hiện một vụ tấn công dọc theo biên giới giáp với dải Gaza, giết chết một phần tử chủ chiến Palestine và gây thương tích cho 2 người khác.

Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng vụ tấn công diễn ra hôm nay sau khi binh sĩ của họ phát hiện những phần tử hiếu chiến đang tìm cách gài bom gần hàng rào biên giới.

Phe chủ chiến cho biết người thiệt mạng là thành viên của Mặt trận Dân chủ Giải phóng Palestine.

Những người mục kích cũng cho biết xe tăng của Israel đã tiến vào khu vực gần trại tị nạn Jebaliya ở miền bắc giãi Gaza, nhưng Israel phủ nhận tin này.

Trong vùng Tây Ngạn ngày hôm nay, một viên chỉ huy của phe chủ chiến Palestine ở thành phố Jenin đã bị thương vì hỏa lực của Israel.

Lệnh ngưng bắn giữa Israel và Palestine phần lớn đã được tuân hành ở giãi Gaza từ tháng 11 tới nay, nhưng một số các nhóm chủ chiến Palestine vẫn tiếp tục bắn rocket vào Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG