Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Mỹ sẽ đi Sudan, Libya, Chad, và Mauritania


Một nhà ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ sẽ đi Sudan vào tuần tới trong khuôn khổ các nỗ lực nhằm mang lại hòa bình cho khu vực Dafur đang có nhiều bất ổn của Sudan, trong khi Hoa Kỳ đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với chính phủ Sudan.

Theo tin từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao John Negroponte cũng sẽ viếng thăm các nước Lybia, Chad và Mauritania trong chuyến đi 8 ngày, bắt đầu vào ngày 11 tháng 4.

Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack nói rằng nỗ lực chính của ông Negroponte trong chuyến đi này sẽ được tập trung vào cuộc khủng hoảng tại Darfur, và ông Negroponte sẽ gây áp lực với nhà cầm quyền Sudan để một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc có thể hiện diện tại Darfur.

Cũng theo lời Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì chính phủ của Tổng Thống Bush đang tích cực cứu xét việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Sudan sau khi nước này không cho phép có thêm các binh sĩ gìn giữ hòa bình đến Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG