Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thắt chặt luật lệ về quyền sở hữu trí tuệ


Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nước họ đã thắt chặt quy định về việc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ bằng cách giảm số lượng sản phẩm nhái để đưa ra truy tố những người phạm tội.

Quy định mới được Tòa án Tối cao và văn phòng Công tố ban hành ngày hôm nay cắt giảm một nửa số lượng đĩa phim, đĩa nhạc và phần mềm lậu mà nếu một nhà sản xuất vi phạm thì sẽ phải ngồi tù.

Những người sản xuất 500 bản in lậu sẽ phải chịu mức án từ 3 năm và những người sản xuất 2,500 bản in lậu sẽ phải chịu mức án tù lên tới 7 năm.

Truyền thông nhà nước cũng cho biết các khoản tiền phạt cũng khắt khe hơn đối với những người bị buộc tội sản xuất hàng nhái.

Hôm thứ tư, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc bắt đầu cho phép người nước ngoài dự các phiên tòa xét xử tội đánh cắp bản quyền.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG