Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng chủ trì các thánh lễ kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần Thánh


Ðức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 sẽ chủ trì các buổi thánh lễ kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần thánh tại Roma ngày hôm nay, đánh dấu ngày Chúa Jesu bị đóng đinh trên thánh giá khoảng 2,000 năm trước đây.

Đây là lần thứ nhì kể từ khi lên nhậm chức, Ðức Giáo Hoàng đã chủ trì một buổi lễ tại Nhà thờ thánh Peter ở Roma và buổi lễ Đi Đàng Thánh Giá tại hí trường Côlôsêô ở Roma.

Tại Jerusalem, những tín đồ Cơ Ðốc giáo sẽ đi dọc theo con đường trong Cổ Thành mà Chúa Jesu ngày xưa được tin là đã đi qua.

Tại Philippines, nhiều người được đóng đinh trên các cây thánh giá bằng gỗ để tưởng nhớ ngày Chúa bị đóng đinh trên cây thánh giá.

Buổi lễ hàng năm này vấp phải sự phản đối của các lãnh đạo tôn giáo tuy nhiên lại thu hút rất nhiều người tới ngôi làng Cutud, phía bắc Manila.

Vào Lễ Phục Sinh ngày Chủ Nhật, các tín đồ Cơ đốc giáo sẽ mừng điều mà họ tin là ngày Chúa Jesu tái sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG