Đường dẫn truy cập

Chủ biên Playboy phiên bản tiếng Indonesia trắng án


Một tòa án Indonesia đã đưa ra phán quyết rằng chủ biên tạp chí Playboy phiên bản tiếng Indonesia không vi phạm luật bảo vệ thuần phong mỹ tục của nước này.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa tại tòa án quận Nam Jakarta đã bãi bỏ vụ kiện đối với ông Erwin Arnada ngày hôm nay, nói rằng các công tố viên đã không xem xét đến luật bảo vệ tự do ngôn luận của Indonesia.

Những người ủng hộ đã vui mừng trước phán quyết của tòa án như một thắng lợi của tự do truyền thông, trong khi những người phản đối thì cho rằng phán quyết này không bảo vệ phụ nữ khỏi sự bóc lột.

Ông Hendrayana, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Luật pháp Báo chí ở Jakarta nói rằng phán quyết này rất quan trọng đối với tự do báo chí ở Indonesia.

Khoảng 200 tín đồ Hồi giáo đã biểu tình bên ngoài tòa án nơi hàng trăm cảnh sát được trang bị với vòi rồng để ngăn chặn một vụ bạo động có thể xảy ra.

Cuộc biểu tình đã diễn ra một cách ôn hòa. Phiên tòa này xét xử phiên bản của tạp chí Hoa Kỳ với mức độ kín đáo hơn đã được phát hành hồi tháng 4 năm ngoái ở Indonesia.

Tạp chí Playboy của Indonesia đăng những bức ảnh của những phụ nữ ăn mặc gợi cảm nhưng không khỏa thân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG