Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq sẽ đến thăm Nam Triều Tiên


Văn phòng tổng thống Nam Triều Tiên cho hay Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki sẽ tới thăm Hán Thành vào tuần tới để tham dự một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết chuyến thăm kéo dài 3 ngày của ông Maliki sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 4. Nhà lãnh đạo Iraq sẽ gặp ông Roh và Thủ tướng Han Duck-soo để hội đàm về một loạt vấn đề trong đó có các nỗ lực tái thiết Iraq.

Ông cũng sẽ gặp các lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp để thảo luận về việc tăng cường hợp tác về năng lượng và nguyên liệu.

Ông Maliki sẽ là giới chức Iraq cao cấp nhất tới thăm Nam Triều Tiên kể từ khi chính phủ Iraq lên nắm quyền vào tháng 5 năm ngoái.

Iraq đã mở lại đại sứ quán ở Hán Thành vào tháng 11. Nam Triều Tiên hiện có 2300 binh sĩ ở miền bắc Iraq, đây là đội quân nước ngoài lớn thứ ba tại Iraq sau Hoa Kỳ và Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG