Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ Obama gây quỹ số tiền ngang ngửa với bà Clinton


Chuẩn bị tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama của đảng Dân Chủ đã nhận được ít nhất là 25 triệu đôla của những người ủng hộ.

Ban vận động của ông Obama đã loan báo con số gây quỹ này hôm thứ Tư, vào lúc ông nói chuyện với những người ủng hộ trong tiểu bang Iowa.

Ban vận động của ông Obama cũng nói rằng sự đóng góp vượt mức trông đợi của người ủng hộ cho thấy là nước Mỹ đang nóng lòng muốn có một không khí chính trị mới.

Số tiền 25 triệu đôla mà ông Obama nhận được, đến từ khoảng 100 ngàn người ủng hộ , trong số này có 7 triệu đôla được đóng góp qua Internet.
Trong khi đó, Nghị Sĩ Hillary Rodham Clinton, phu nhân của cựu Tổng Thống Clinton đã gây quỹ được 26 triệu đôla tính đến giờ này.

Về phía đảng Cộng Hòa có thêm một người muốn được đảng đề cử ra tranh chức Tổng Thống, đó là ông Tommy Thompson, cựu Thống Đốc tiểu bang Wisconsin và đã từng làm Bộ Trưởng Y Tế của Tổng Thống Bush. Ông Thompson kêu gọi cử tri hãy ủng hộ ông vì ông có lập trường bảo thủ đáng tin tưởng.

Ngoài ông Thompson, đảng Cộng Hòa còn có 2 nhân vật nổi bật đã tuyên bố ứng cử, là ông Rudolph Giuliani, cựu Thị Trưởng New York và Nghị Sĩ John McCain của tiểu bang Arizona.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG