Đường dẫn truy cập

Công ty Nhật Bản Matsushita sẽ mở trung tâm khảo cứu và phát triển tại VN


Đại công ty điện tử của Nhật Bản là Matsushita hôm thứ năm cho biết sẽ thành lập một trung tâm khảo cứu ở Việt Nam để khai triển nhu liệu thiết yếu gắn trong các máy điện thoại di động và máy vô tuyến truyền hình màn ảnh phẳng.

Công ty Matsushita là công ty sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Panasonic, cho biết dự định bắt đầu hoạt động của công ty mới là Panasonic R and D Center Vietnam vào cuối tháng tư tại Hà Nội.

Công ty Matsushita sẽ đầu tư 500 ngàn đôla để thành lập cơ sở, sẽ khai triển và thiết kế các chip hệ thống và nhu liệu điều khiển cho các nhà máy Matsushita trên toàn thế giới.

Bản tin của AFP ghi nhận lời phát ngôn viên của công ty Matsushita, ông Akira Kadota nói rằng công ty coi Việt Nam là một thị trường đang phát triển và có tiềm năng trở thành một Trung Quốc thứ hai, nơi mà một nền kinh tế xã hội chủ nghĩa cởi mở có thể tạo ra một thị trường lớn hơn thay vì chỉ là một trung tâm sản xuất.

Đây sẽ là trung tâm khảo cứu và phát triển thứ ba của Matsushita trong khu vực ASEAN sau các cơ sở tương tự ở Singapore và Malaysia.

Theo ông Kadota, Matsushita đang chuyển hoạt động khảo cứu và phát triển sang khu vực này để tận dụng chi phí lao động thấp hơn vào thời điểm khó kiếm được các kỹ sư và các nhà khảo cứu nhu liệu trong nước.

Ông Kadota cho biết tiên khởi sẽ có 19 nhân viên làm việc tại trung tâm, và con số này có thể tăng lên đến 200 người trong tương lai.

Trong cố gắng tuyển mộ các kỹ sư mới tốt nghiệp tại Việt Nam, công ty Matsushita cho biết cũng sẽ gửi các chuyên viên Nhật để huấn luyện các công nhân và mở một khóa đào tạo về phát triển nhu liệu tại trường Đại học Kỹ thuật Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG