Đường dẫn truy cập

Người phụ nữ giàu nhất Châu Á qua đời, thọ 69 tuổi


Bà Củng Như Tâm, tức Nina Wang, người phụ nữ giàu nhất Á châu đã qua đời thọ 69 tuổi. Người phát ngôn của gia đình cho hay bà Củng từ trần hôm qua nhưng không cho biết chi tiết.

Dư luận Hồng kông thường chú ý tới bà vì có cuộc tranh tụng về quyền thừa hưởng gia tài kéo dài 8 năm giữa bà với người cha chồng. Năm 205, tòa phúc thẩm Hồng kông đã xử cho bà thắng kiện sau khi một tòa dưới xét thấy là bà đã làm giả di chúc của chồng.

Bà Củng Như Tâm đứng đầu Tập đoàn Hoa Mậu, một đại công ty địa ốc và đầu tư, sau khi chồng bà là ông Vương Đức Huy bị bắt cóc năm 1990. Đến năm 1999, ông này được chính quyền tuyên bố là đã qua đời.

Theo bảng xếp hạng năm 2006 của tạp chí Forbes, bà Củng là phụ nữ giàu nhất Á Châu với tài sản lên tới 4 tỉ 200 triệu đô la.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG